Tìm hiểu cấu trúc của máy khoan từ tính

máy khoan từ

Trong quá trình sản xuất đôi khi bạn phải cần gia công lỗ ở những vị trí mà những loại máy khoan thường không thể làm được. Lúc này chúng ta phải sử dụng đến máy khoan từ . Vậy máy khoan từ là gì? Các bạn có thể xem bài viết dưới đây để nắm được những kiến thức căn bản nhé.

Giới thiệu về máy khoan từ

1.Khái niệm

Trước tiên máy khoan từ là một dạng máy khoan di động sử dụng một đế từ tính hoặc một nam châm vĩnh cửu. Ngoài sử dụng các mũi khoan xoắn theo tiêu chuẩn thì một số loại còn được sử dụng với máy cắt phay, khuyên, và các loại máy đường vòng khác.

máy khoan từ
máy khoan từ

`

Máy khoan lõi từ – máy khoan từ,…: là một thiết bị cầm tay được gắn với một nam châm điện và một dụng cụ cắt. Công dụng của chiếc máy này để khoan các lỗ kim loại khác nhau.

Máy khoan lõi từ cũng có thể làm như ren, khoét và phay.

Một máy khoan lõi từ dùng để chỉ công việc được làm với kim loại với những công cụ cắt đặc biệt là mũi khoan, mũi taro hoặc dao cắt. Dùng để tạo lỗ mà những chiếc máy khoan thông thường không thể làm được.

2. Những đặc điểm của máy khoan từ

Cấu tạo chung của máy khoan từ thường có 4 thành phần chính là: đế từ, chân khoan, động cơ và khóa.

Cấu tạo của máy khoan lõi từ tính
Cấu tạo của máy khoan lõi từ tính

Một máy khoan từ tính di động là một thiết bị mới với những tính năng được nâng cấp và thay thế dần cho các loại máy khoan công nghệ cũ như máy khoan dầu, cần, bàn,… trong vấn đề tạo lỗ kim loại.

Những máy khoan từ cầm tay sử dụng các mũi khoan có thể khoan những lỗ với đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 12mm. Ngoài ra, có thể đính thêm các mũi khoan xoắn bình thường khác.

Độ chính xác của những mũi khoan từ tính này dao động từ 0.001mm đến 0.003mm đối với vất liệu inox và thép không gỉ. Những mũi khoan lõi thường được sử dụng cho những loại máy làm từ thép gi (HSS) và thép hợp kim (TCT). Sử dụng mũi khoan nào thì tùy vào trường hợp để cho phù hợp nhất.

Máy khoan từ là một thiết bị công nghệ tiên tiến và vô cùng linh hoạt có thể khoan lỗ với đường kính từ 200mm đến M42 bằng thép. Các mũi khoan mà loại máy này thường sử dụng là mũi cắt hình tròn, khoan xoay, taro, luồng, và khoan bề mặt.

3. Cơ sở từ tính

Cơ sở từ tính là một nam châm điện mạnh có thể dễ dàng kẹp máy trên bề mặt được khoan. Khi xuất hiện dòng điện, nam châm này sẽ hút bề mặt làm việc bằng kim loại. Bộ phận khóa giữa máy khoan và mặt cắt giúp người sử dụng vận hành ổn định. Quan trọng nhất là các nam châm điện vì nó giúp máy chạy ổn định, không bị đổ dỡ trong quá trình hoạt động, hoạt động trên các các bề mặt khác nhau như đứng hoặc ngang.

Ngoài ra một máy khoan lõi từ tính được sử dụng trực tiếp trên các loại vật liệu kim loại màu. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng trên bề mặt khác không có sắt như thép không gỉ cộng với các thiết bị hỗ trợ kẹp.

Nơi cung cấp máy khoan từ tính chất lượng

Địa điểm cung cấp khoan từ chất lượng
Địa điểm cung cấp khoan từ chất lượng

Với nhiều công dụng tiên tiến được tích hợp thì dễ nhận thấy máy khoan từ tính đang dần thay thế các loại máy khoan đời cũ. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy khoan từ tính chất lượng và Anh Phát cũng không ngoại lệ. Sản phẩm của chúng tôi chủ yếu được nhập từ Đức với chất lượng, độ bền đã được thẩm định qua các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Ngoài ra, khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm về giá thành của những chiếc máy khoan từ tính của Anh Phát. Đặc biệt chế độ bảo hành, hậu mãi luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu, luôn lấy sự tin tưởng của khách hàng làm phương châm hoạt động công ty.

Xem thêm: Giới thiệu về công ty

ANH PHÁT INDUSTRIAL

Hotline: 0912.043.239

Email: cokhi@anhphattools.com

Địa chỉ: Số 27 Ngõ 3 Trung tâm 75 – Lai Xá – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *