Bạn hiểu thế nào là vật tư công nghiệp xây dựng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu một chút kiến thức căn bản nhe.

Những điều cần biết về vật tư công nghiệp xây dựng

Vật tư công nghiệp xây dựng là một trong những thứ quen thuộc và thường được nhắc đến trong các công trình xây dựng. Vậy qua bài viết này hãy tìm hiểu xem vật tư công nghiệp xây dựng là gì nhé.

Những điều cần biết

Vật tư hiểu một trong những phần quan trọng trong quá trình sản xuất thường bao gồm: nhiên liệu, nguyên liệu, vật liệu, các loại máy móc dụng cụ, tran thiết bị. Và được chia thành 2 nhóm chính là: nguyên vật liệu và trang thiết bị.

1. Nguyên vật liệu là gì?

Tất cả những thứ như đối tượng lao động, các nguyên liệu như: xi măng, bê tông, sắt thép(trong xây dựng), vải may mặc(trong may mặc),… Các nguyên vật liệu chính dùng trong hoạt động sản xuất tạo nên chi phí nguyên vật liệu trực tiếp.

Ngoài ra còn có vật liệu phụ như đối tượng lao động, có tác dụng hỗ trợ trong quá trình sản xuất,…

Các loại như xăng, dầu, khí đốt, gas được gọi là nhiên liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, phương tiện thiết bị hoạt động.

Những thiết bị chuyên dùng để sửa chữa các loại máy móc sản xuất, phương tiện được gọi là những phụ tùng thay thế.

Đặc biệt các loại vật liệu và thiết bị, phương tiện lắp đặt vào các công trình xây dựng cơ bản của Doanh nghiệp xây lắp được gọi là vật tư xây dựng.

Những vật liệu thanh lý hoặc không sử dụng nữa được gọi là phế liệu.

Xem thêm: Các loại mũi khoan công nghiệp

2. Công cụ/dụng cụ

Những đặc điểm cơ bản nhất của dụng cụ, công cụ là tư liệu dùng để tham gia vào các quá trình kinh doanh sản xuất. Đặc biệt nó sẽ mất giá trị sử dụng theo thời gian theo quy định về tài sản cố định.

Dựa vào công dụng cũng như cách sử dụng, quản lý để phân loại công cụ/dụng cụ. Và thường được chia là 2 nhóm chính.

  • Dùng 1 lần: là công cụ/dụng cụ có thời gian sử dụng ngắn
  • Dùng nhiều lần: Bao gồm dàn giáo, cốp pha…

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn nên biết về vật liệu xây dựng nói riêng và những loại vật liệu công nghiệp nói chung. Qua đó, bạn có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý cho công việc của mình.

Ngoài ra, bạn muốn tìm đơn vị cung cấp vật tư công nghiệp xây dựng thì Anh Phát là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi luôn đem đến những loại vật tư chất lượng nhất phù hợp với nhiều công việc khác nhau.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *