Những điều cần biết về dao phay? Phân loại

Đối với dân cơ khí thì dao phay là một vật dụng không xa lạ gì. Tuy nhiên với những người ngoài ngành thì khác. Vậy dao phay là gì?

Khái niệm về dao phay

công dụng của dao phay
công dụng của dao phay

Đây là một dụng cụ được cấu tạo bằng tổ hợp nhiều lưỡi cắt. Đây là một trong những dụng cụ đa dụng nhất hiện nay, hiệu suất làm việc cao, phần bề mặt gia công bóng mịn. Đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành cơ khí chế tạo.

Công dụng trong ngành cơ khí

Được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu khác nhau như hợp kim thép dẻo, gió, inox, đồng, nhôm,… Ngoài ra, dao phay hiện nay có thể cắt được thép có độ cứng lên đến 70 HRC.

dao phay trong công nghiệp
dao phay trong công nghiệp

Đặc biệt, dao phay ngón còn được dùng để phay phá thô trước khi đưa vào công trình, rút ngắn thời gian gia công và tiết kiệm chi phí.

Những loại dao phay thông dụng

Thịnh hành nhất hiện nay là dao phay ngón. Ngoài ra còn có dao phay mặt dầu, phay định hình, dao phay nhôm , phay trụ, phay đĩa.

Một số loại đặc biệt của dao phay định hình như: Dao phay chữ T, đuôi én, lăn răng, modul, rãnh then, góc đơn, góc kép, khung tròn lồi, khung tròn lõm…

Chọn dao phay cũng không phải là một việc đơn giản. Tùy vào tình hình công việc nên hãy xem xét, tính toán thật kỹ lưỡng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất và thu được kết quả mong muốn với một chi phí rẻ nhất.

Do đó, nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại nào phù hợp thì hãy để chúng tôi giúp bạn. Anh Phát luôn tư vấn miễn phí cho khách hàng một cách chính xác nhất để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *