Những điều cần biết khi sử dụng mũi mài hợp kim

Những điều cần biết về mũi mài hợp kim

Mũi mài hợp kim được làm từ hợp kim Vonfram(Tunggsten Carbide) và là bộ phận trên thiết bị cầm tay tương. Mũi mài được sử dụng để cắt, tạo hình, loại bỏ các cạnh sắc nhọn, dăm kim loại của phôi sau khi gia công. Dưới đây là những kiến thức về thiết bị này để mọi người biết và sử dụng hợp lý.

7 điều cần biết về mũi mài hợp kim

1. Sử dụng được trên nhiều vật liệu khác nhau

Mũi mài hợp kim được sử dụng với các vật liệu như kim loại, nhôm, gnag, sắt thép, gỗ các loại, acrylics, sợi thủy tinh, nhựa, đặc biệt sẽ bền hơn với vàng, bạch kim và bạc.

Mũi mài thường được lắp vào các thiết bị cầm tay để tiện sử dụng, và được sử dụng rộng rãi trong việc chế tạo công cụ, chạm khắc gỗ, chế tạo đồ trang sức, hàn, điêu khắc,…

2. Các dạng cắt chính

Những dạng cắt của mũi mài hợp kim

Cắt đơn : Tạo thành các đường cắt song song chạy dọc theo mũi mài, có thể thẳng chéo hoặc xoắn ốc. Sử dụng khi vật liệu làm từ thép, đồng, gang, kim loại màu giúp loại cắt phôi một cách nhanh chóng và làm mịn được bề mặt.

Cắt chéo: Tạo thành 2 đường cắt đơn theo hai hướng ngược nhau. Được sử dụng trên các phôi kim loại không chứa sắt, nhôm, thép mềm, nhựa và gỗ cứng. Với các dạng cắt chéo bề mặt vật liệu sẽ mịn hơn so với cắt đơn.

3. Mũi mài đa dạng phù hợp với nhiều công việc

Để phù hợp với từng loại công việc mà người ta sản xuất ra rất nhiều các mũi mài khác nhau. Phổ biến nhất có thể kể đến như mũi mài hình trụ, hình cầu, hình nón, hình nấm, hình oval,…

Các sản phẩm mũi mài hợp kim thông dụng

4. Tốc độ tốt nhất khi sử dụng

Mỗi loại mũi mài đều có một tốc độ khác nhau để phù hợp với công việc nhưng không thể quá 35.000 vòng/phút.

Lưu ý nếu để tốc độ quá chậm sẽ dẫn để nứt mẻ mũi mài. Khi sử dụng, nên khởi động từ từ và tăng dần tốc độ quay lên đến phù hợp.

5. Hạn chế dùng quá nhiều lực khi mài

Nên tác động một lực vừa đủ lên vật liệu để mũi mài không bị mẻ cũng như mòn quá nhanh.

6. Chất lượng của mũi mài hợp kim

Do được làm bằng Vonfram nên mũi mài hợp kim có độ cứng cao hơn so với các mũi mài làm bằng các vật liệu khác.

7. Di chuyển liên tục mũi mài khi sử dụng

Nên cố gắng di chuyển mũi mài liên tục, không giữ quá lâu vì sẽ ngăn không cho mũi mài cắt và chạm đến vật liệu gây tho ráp cũng như thẩm mỹ.

Nên mua bộ mũi mài hợp kim ở đâu?

Việc hiểu được các kiến thức về sản phẩm mình cần mua sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn và công việc cũng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm một bộ mũi mài chất lượng thì hãy liên hệ với Anh Phát. Chúng tôi cung cấp bộ mũi mài hợp kim chất lượng . Và để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm thì hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua số hotline của công ty để được giải đáp nhé.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0912043239