Những chức năng nổi bật của máy khoan từ

máy khoan từ

Máy khoan từ dùng để khoan, khoét hoặc vác miệng lỗ ở vị trí trên cao, chật hẹp hoặc các vị trí khó như trên khung nhà thép tiền chế,… Công nghiệp hóa và hiện đại hóa là một quá trình chuyển đổi căn bản và toàn diện. Từ sử dụng lao động thủ công là chính sang áp dụng các loại máy móc cùng công nghệ vào sản xuất. Chính vì thế máy khoan từ ra đời. Vì vậy, hãy tìm hiểu chức năng nổi bật của máy khoan từ.

  1. Máy khoan từ

Chức năng của máy khoan từ

Máy khoan từ được dùng khi chi tiết cần khoan lỗ, vị trí khoan không thể hoặc khó nhất quyết chắc chắn một máy khoan thường nhật

Thiết lập các chế độ làm việc cho máy khoan từ

Các chế độ làm việc cơ bản là giống nhau, bất kể là loại khoan mà bạn đã sử dụng.

Vật liệu để khoan phải là các loại kim loại có từ tính để nam châm điện của đế từ để làm việc được. Hãy chọn các mũi khoan từ và cỡ máy khoan từ cần dùng với từng loài vật liệu khác nhau.

Những loại vật như phoi, mạt thép dưới để có thể làm giảm lực từ, để quyết định việc động cơ hoạt động hoặc tắt do cơ chế an toàn đã được kích hoạt. Nếu bề mặt không phẳng hoàn toàn, người sử dụng cần phải cẩn thận để nam châm không bị ảnh hưởng. Đặt để từ sang vị trí bên cạnh không gồ ghề và cho kết quả tốt hơn. Việc sử dụng máy khoan từ với xoay có thể có ích.

Nếu bề mặt có nhiều rỉ sét hoặc phủ bằng sơn, epoxy, thì nam châm không thể đạt được lực giữ tối ưu. Do đó, cần rất thận trọng để đảm bảo độ bám dính vào nam châm thích hợp.

Sử dụng các dây xích an toàn rất quan trọng trường hợp mất điện, hoặc các mạch an toàn ở máy khoan từ sẽ bị đóng lại do chính nó, và đảm bảo an toàn cho người và máy.

Dùng nước làm mát và tăng tuổi thọ máy

Sử dụng những loại nước làm mát là những điều cần thiết để tăng tuổi thọ của các mũi khoan từ và tăng năng suất của mũi khoan. Hiện nay, rất nhiều máy khoan từ được trang bị hệ thống nước làm mát trọng lực. Nước làm mát cho mũi khoan từ nên tính bôi trơn và độ nhớt thấp.

Nếu một máy khoan không được có hệ thống làm mát, bạn không chỉ phun nước làm mát vào mũi khoan vì nó chỉ xoay quanh mũi khoan thay vì chảy vào phần lưỡi cắt ở những nơi cần thiết. Trong trường hợp này, một thanh bôi trơn sẽ đặt trên lưỡi cắt phù hợp.

Với những lỗ khoan sâu, một hệ thống làm mát áp lực sẽ thực hiện tốt nhất và làm tăng tuổi thọ của mũi khoan. Khi chạy khoan thô sẽ làm nhiệt độ quá cao và làm giảm rút ngắn tuổi thọ mũi khoan, và có thể dẫn đến kết quả lỗ khoan kém chất lượng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0912043239