KYOCERA VÀ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT Ô TÔ

Kyocera Cutting Tools được thành lập tại Kyoto, Nhật Bản vào năm 1959. Từ thời điểm đó tới nay, Kyocera đã không ngừng cải tiến công nghệ và sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong các ngành công nghiệp sản xuất như ô tô, y tế, hàng không vũ trụ, điện tử và bảng mạch in…

Trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, để có một chiếc xe hoàn hảo, vận hành êm ái thì các chi tiết cấu tạo cần được gia công chính xác, dung sai rất cao và độ đồng nhất giữa các chi tiết phải hoàn hảo. Kyocera Cutting Tools đã nghiên cứu và đưa ra ứng dụng các dụng cụ cắt của hãng vào ngành công nghiệp đòi hỏi sự chính xác cao này.

Các ứng dụng của dụng dụ cắt Kyocera trong công nghệ sản xuất Ô TÔ

Vỏ động cơ là chi tiết quan trọng nhất trong động cơ, là nơi để lắp đặt các chi tiết máy cho nên các mặt tiếp xúc giữa vỏ máy và chi tiết cần có độ phẳng cao, các lỗ phải gia công với độ chính xác cao.

Với những yêu cầu cao về kỹ thuật Kyocera có những dòng dao phay mặt chuyên dụng cho các bề mặt như Dao phay mặt MFK chuyên phay gang tạo bề mặt nhẵn mịn. Dao phay mặt MFAH chuyên gia công nhôm, và dòng mũi khoan gắn mảnh DRA hiệu suất cao giúp cho việc gia công các lỗ trên vỏ máy chính xác và hàng chế sai lệch lỗ không đáng có dù là nhỏ nhất.

Nắp quy láp là phần trực tiếp được đặt lên đầu piston trực tiếp dẫn nhiên liệu vào buồng đốt và dẫn khí thải từ buồng đốt ra ngoài. Vì vậy các mặt phẳng của nắp quy láp thường có độ phẳng và nhám bề mặt được yêu cầu rất cao giúp giữ kín buồng đốt không cho không khí lọt vào. Với các dòng dao phay chuyên dụng của mình Kyocera đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe đó. Dao phay chuyên nhôm MFAH, Dao phay chuyên gang MFK….

Trục khuỷu và trục cam là hai bộ phận cực kỳ quan trọng và có cấu tạo phức tạp. Vật liệu cấu tạo nên 2 bộ phận này cũng rất đặc biệt vì có thể chịu được độ xoắn lớn, tác động lớn của lực quán tính khi quay ở vận tốc cao. Với vật liệu cấu tạo chiều mài mòn tốt, cứng khó gia công. Nhưng với các lớp phủ mới trên mảnh dao tiện của Kyocera thì việc gia công trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trên thân của trục khuỷu và trục cam có các lỗ bơm nhớt giúp bôi trơn các gối cam cũng như xi lanh giúp cho piston di chuyển dễ dàng vì vậy các lỗ này được gia công rất tỉ mỉ và yêu cầu độ chính xác rất cao. Để gia công được các lỗ chính xác Kyocera đã đưa ra giải pháp với các dòng mũi khoan HYDROS với hiệu suất cao giúp khoan sâu, giảm rung lắc cho đường kính lỗ có độ chính xác rất cao.

Tay biên là bộ chính giúp truyền lực trực tiếp từ piston đến trục khuỷu dẫn động cho toàn bộ động cơ. Bởi vì thế mà thanh truyền phải được gia công cũng cần dùng đến các dao gia công đặc biệt như dao phay đĩa gắn mảnh MSTAmũi khoan hiệu suất cao DRZ gia công lỗ gắn chốt piston.

Cũng như các chi tiết trên với két làm mát nhớt, trục truyền, đĩa thắng, má truyền đều được đặt ra các yêu cầu khắt khe về độ nhám bề mặt, dung sai kích thước rất cao. Với các dòng sản phẩm của Kyocera dao tiện rãnh KGD, GBA, cán dao tiện lỗ Dynamic Bar, dao phay ngón Kyocera APOLLO, các mảnh dao tiện Kyocera CA5 và CA3 đã đạt được tất cả các yêu cầu khó được đề ra.

Dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí gồm những gì?

Vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP ANH PHÁT

Địa chỉ: Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội, Việt Nam

Di động/Zalo: 0912 043 239

Email: cokhi@anhphattools.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0912043239