Cách cọn mũi taro phù hợp với công việc

Cách chọn mũi taro phù hợp

Mũi taro là một trong những dụng cụ tạo ren, đây là phương pháp tạo ren phổ biến nhất trong tạo ren lỗ trong hoặc ngoài. Để chọn được mũi taro phù hợp cho công việc, chúng ta cần phải phân loại và chọn ra các tiêu chí của một mũi taro thích hợp.

1. Mũi taro hệ met hay hệ inch

phân loại mũi taro hệ inch hay hệ met
phân loại mũi taro hệ inch hay hệ met

Ở mỗi vùng hoặc mỗi nước, tiêu chuẩn về ren khác nhau. Mũi taro ren hệ met là loại mũi thường được sử dụng tại Châu Á. Tại Việt Nam, mũi taro hệ met thường được ký hiệu bằng chữ M. Mũi taro ren hệ inch thường được dùng ở Châu Âu, Châu Mỹ. Tuy vào từng vùng và từng nước người taro chia ra thành nhiều vùng khác nhau. Ngoài hệ met ra thì hệ inch gồm npt, nps, unc, unf, G, pt, pf, ps, rc,… và phổ biến nhất ở Việt Nam là nbt, pt, unc.

2. Nếu là hệ met thì dùng để taro ren bằng tay hay bằng máy

Dựa vào cách gia công người ta phân loại thành mũi taro máymũi taro tay.

  • Mũi taro tay là loại dùng bằng tay, nó dùng để kết hợp với tay quay taro. Ưu điểm của taro tay 1 cây là nhanh và taro tay có thể gắn lên máy chạy khi cần thiết là đối với vậy liệu khi cắt sinh ra các phoi vụn. Mũi taro tay sẽ tạo ra phoi vụn do đó nó có thể taro được các lỗ bít và lỗ thông.
  • Mũi taro máy là bằng máy phay CNC, máy tiện CNC, máy phay , máy khoan taro, máy taro chuyên dụng, máy khoan từ,… Mũi taro máy chỉ có 1 cây, mũi taro rãnh xoắn hoặc là mũi taro rãnh thẳng.

Hiện nay Anh Phát cung cấp loại mũi taro, bộ taro bao gồm hệ máy và hệ tay của nhiều thương hiệu khác nhau với giá thành linh hoạt và phù hợp với công việc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá cùng tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *