Dao phay CNC là gì, các loại dao phay CNC thông dụng

dao phay cnc

CNC (computer Numerical Control): là việc sử dụng máy tính để điều khiển máy móc đẻ sản xuất các bộ phận cơ khí phức tạp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho quý khách hàng bộ phận của máy phay CNC đó là dao phay CNC

Những điều cần biết về dao phay CNC

Dao phay CNC
Dao phay CNC

 

Dao phay CNC là một thiết bị cắt quay được sử dụng phổ biến trong việc gia công các bề mặt khác nhau trên máy CNC. Đây là một dụng cụ chiếm tỷ lệ lớn trong số các dụng cụ cắt quay.

Dao phay thường được sử dụng trên các máy công cụ thông thường và có thể gia công được trên các mặt phẳng, mặt trụ, rãnh, rãnh then, các mặt định hình.

Đặc biệt dao phay CNC có thể gia công nhiều bề mặt phức tạp như bề mặt 3d (ví dụ: cánh tua – bin), những máy có tốc độ trục lớn hơn sử dụng được dao phay ngón bé (khoảng 0.3mm) để phay các rãnh hẹp. Kết hợp giữa máy CNC và hệ thống dao phay tự động để làm việc sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian về phụ giao và gia công được phần lớn các bề mặt trên cùng một máy.

Phần loại các loại dao phay CNC

Hiện nay, dao phay CNC được chia làm nhiều loại dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau:

  • Dựa vào cách phân bố răng dao so với trục dao: dao phay trụ, dao phay mặt đầu, dao phay định hình,…
  • Dựa vào cách cấu tạo của răng: dao phay răng nhọn và dao phay hớt lưng.
  • Dựa theo dạng răng: dao phay răng thẳng, nghiêng, răng xoắn,…
  • Dựa theo kết cấu dao: dao phay răng liền, dao phay răng chắp.
  • Dựa theo phương pháp kẹp dao: dao phay trụ đứng, dao phay trụ ngang.

Mua dao phay CNC ở đâu chất lượng

Nếu bạn đang cần mua dao phay CNC chất lượng thì hãy liên hệ ngay cho ANH PHÁT. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dao phay chất lượng, đa chủng loại, mẫu mã để khách hàng thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, khi mua sản phẩm của chúng tôi quý khách hàng còn được hưởng chế độ bảo hành và được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên kinh nghiệm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *